Từ đầu năm 2014 đến nay, giá xuất khẩu thanh long liên tục tăng và đặc biệt tăng rất mạnh trong tháng 2 và 3/2014. Trong tháng 3/2014, đơn giá xuất khẩu trung bình trái thanh long đạt 745 USD/tấn, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm 2013.
Nguyên nhân khiến giá xuất khẩu tăng cao trong những tháng đầu năm 2014 do đây là thời điểm vụ nghịch, nguồn cung giảm trong khi nhu cầu tại một số thị trường như Trung Quốc, Hoa Kỳ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản tăng cao. Bên cạnh đó, chi phí vận chuyển tăng do giá xăng dầu trong nước tăng lên cũng có thể đẩy giá xuất khẩu lên cao trong thời gian qua.
Trong tháng 3/2014, giá xuất khẩu trung bình trái thanh long sang hầu hết các thị trường đều tăng. Đơn giá xuất khẩu trung bình thanh long sang Trung Quốc đạt 642,2 USD/tấn, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2013.
Đơn giá xuất khẩu thanh long sang Canada tăng rất mạnh trong tháng 3/2014, đạt 2.218,2 USD/tấn, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm 2013. Đáng chú ý, một số lô hàng thanh long xuất khẩu sang thị trường này có giá lên tới 2.500 USD/tấn (FOB).
- Thanh long ruột đỏ, xoài có cơ hội đến Nhật Bản (20.09.2015)
- Nhật Bản mở cửa nhập khẩu xoài của Việt Nam từ tháng 9/2015 (20.09.2015)
- Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quả Thanh long (20.09.2015)
- Bình Thuận xuất khẩu thanh long sang Nhật Bản (08.08.2014)
- Lô thanh long đầu tiên của VN vào New Zealand (27.06.2014)
- Họp song phương Việt Nam và Hàn Quốc về kiểm dịch thực vật (24.06.2014)
- Thanh long sấy xuất sang Mỹ (05.06.2014)
- Lễ ký kết đảm bảo Thanh long Việt Nam chính thức vào New Zealand (28.05.2014)
- Phụ thuộc thị trường Trung Quốc: Thanh long Bình Thuận có nguy cơ đi vào… ngõ cụt (28.05.2014)